Hiện nay, cứ 100 người đàn ông thì có tới 15 nam giới bị vô sinh, trong đó vô sinh nam chiếm 1/3 tổng số trường hợp. Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh hôn nhân đồng giới.

Vô sinh nam: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Độc thân: nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh.

Biểu tượng

Triệu chứng chính của một cuộc hôn nhân không tình yêu là không có khả năng thụ thai. Có thể không có các triệu chứng khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các vấn đề tiềm ẩn như bệnh di truyền, mất cân bằng nội tiết tố, giãn tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn hoặc tinh trùng bị tắc nghẽn là nguyên nhân của một số triệu chứng và triệu chứng.

Dấu hiệu của sự không chung thủy của đàn ông.

Mặc dù hầu hết nam giới chưa kết hôn không có triệu chứng nào khác ngoài việc không có khả năng thụ thai, các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến nam giới chưa kết hôn là:

 • Các vấn đề về chức năng tình dục – ví dụ, khó xuất tinh hoặc ít chất lỏng xuất tinh, giảm khả năng xuất tinh hoặc khó duy trì sự cương cứng (rối loạn cương dương).
 • Đau, sưng hoặc nổi cục ở tinh hoàn
 • Các bệnh đường hô hấp mới.
 • Mùi hương đã biến mất.
 • Vú phát triển bình thường.
 • Giảm thị lực, lông trên cơ thể hoặc các triệu chứng khác của các bất thường về nhiễm sắc thể hoặc nội tiết tố.
 • Số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường (ít hơn 15 triệu tinh trùng trên một ml tinh dịch hoặc số lượng tinh trùng ít hơn 39 triệu cho lần xuất tinh).

Giáo viên

Nguồn tinh trùng:

Nguồn tinh trùng

Nguồn gốc của trứng.

 • Bạn cần tạo ra tinh trùng khỏe mạnh:

  Ban đầu, điều này liên quan đến sự phát triển và hình thành cơ quan sinh sản của nam giới khi còn nhỏ. Một trong những tinh hoàn của bạn cần phải hoạt động bình thường, và cơ thể bạn cần tạo ra testosterone và các hormone khác để bắt đầu và duy trì sản xuất tinh trùng.

 • Tinh trùng phải được đưa vào trứng:

  Khi tinh trùng được phóng vào tinh hoàn, các ống nhỏ sẽ được đưa đến khi nó gặp tinh dịch và được phóng ra ngoài dương vật.

 • Phải có đủ tinh trùng trong tinh dịch:

  Nếu số lượng tinh trùng trong tinh dịch của bạn thấp, sẽ làm giảm thời gian để một trong hai tinh trùng thụ tinh với trứng của bạn tình. Số lượng tinh trùng thấp nhất là ít hơn 15 triệu tinh trùng trên một ml tinh dịch hoặc ít hơn 39 triệu cho lần xuất tinh.

 • Tinh trùng phải hoạt động và có thể di chuyển:

  Nếu khả năng di chuyển hoặc chức năng của tinh trùng kém, tinh trùng sẽ không thể đi vào và đi vào trứng của bạn tình.

Lý do y tế

Lý do y tế

Lý do y tế.

Các vấn đề về sinh sản của nam giới có thể do các vấn đề sức khỏe và thuốc gây ra. Một số trong số này bao gồm:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là khi các tĩnh mạch trong bìu của bạn bị mắc kẹt. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của việc sinh con trai. Mặc dù nguyên nhân chính xác của giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh vẫn chưa được biết, nhưng nó có thể liên quan đến sự điều tiết nhiệt bất thường của tinh hoàn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng.
Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể cải thiện số lượng và chức năng của tinh trùng, và kết quả có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật thụ tinh được hỗ trợ như thụ tinh trong ống nghiệm.

Một số bệnh có thể cản trở quá trình sản xuất tinh trùng hoặc làm giảm tuổi thọ của tinh trùng, hoặc gây ra hiện tượng giữ lại các phép đo tinh trùng. Chúng bao gồm viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn và các bệnh lây truyền qua đường phụ nữ khác, chẳng hạn như bệnh lậu hoặc HIV. Trong khi một số bệnh có thể dẫn đến tổn thương tinh hoàn mãn tính, hầu hết tinh trùng có thể bị loại bỏ.

 • Các vấn đề về xuất tinh:

  Quá trình xuất tinh mới bắt đầu khi tinh dịch đi vào bụng trong khi đạt cực khoái trước khi nó đến đầu dương vật. Các tình trạng y tế khác nhau có thể thúc đẩy xuất tinh ngược, bao gồm bệnh tiểu đường, chấn thương cột sống, thuốc và ổ bụng, tuyến tiền liệt hoặc phá thai.
  Một số nam giới bị đau lưng hoặc các bệnh lý khác không thể xuất tinh, mặc dù họ đang xuất tinh. Thông thường trong những trường hợp này, tinh trùng có thể được lấy lại bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

 • Các kháng thể ảnh hưởng đến tinh trùng:

  Các kháng thể chống tinh trùng là hệ thống hệ thống miễn dịch nhầm lẫn nhận ra tinh trùng là chất có hại và cố gắng tiêu diệt chúng.

 • Bệnh lao:

  Ung thư và các bệnh về máu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản, thông qua các tế bào tiết ra hormone liên quan đến quá trình sinh đẻ, chẳng hạn như tuyến yên, hoặc một số nguyên nhân ‘không rõ’ khác. Trong một số trường hợp, phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị để điều trị bệnh có thể ảnh hưởng đến sinh sản của nam giới.

 • Sự mất cân bằng nội tiết tố:

  Vô sinh có thể do bệnh lý tinh hoàn hoặc tình trạng ảnh hưởng đến các hệ thống nội tiết tố khác như vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến giáp và tuyến thượng thận. Testosterone thấp (thiểu năng sinh dục nam) và các vấn đề nội tiết tố khác là nhiều nguyên nhân có thể gây ra.

 • Nhược điểm của người vận chuyển tinh trùng:

  Có nhiều ống khác nhau lấy tinh trùng. Chúng có thể được ngăn ngừa vì nhiều lý do, chẳng hạn như chấn thương sọ não, phẫu thuật, bệnh tật trước đó, chấn thương hoặc sự phát triển ác tính, chẳng hạn như bệnh xơ nang hoặc các tình trạng di truyền tương tự.
  Nó có thể bị cố định ở bất kỳ mức độ nào, kể cả trong tinh hoàn, trong các ống dẫn lưu tinh hoàn, trong mào tinh, ống dẫn tinh, gần các van phóng tinh,… Không phải ở niệu đạo.

 • Các khuyết tật nhiễm sắc thể:

  Rối loạn di truyền như hội chứng Klinefelter – trong đó một người đàn ông được sinh ra với hai nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y – là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của các rối loạn sinh sản nam. Các bệnh khác liên quan đến vô sinh bao gồm xơ nang, hội chứng Kallmann và hội chứng Kartagener.

 • Các vấn đề với tình dục:

  Những vấn đề này có thể bao gồm khó duy trì tình trạng rối loạn cương dương (rối loạn cương dương), xuất tinh sớm, đau đớn, các bất thường về giải phẫu như độ mở của niệu đạo dưới của dương vật.

 • Bệnh Celiac (một bệnh thoái hóa ngăn cơ thể hấp thụ chất béo):

  Các bệnh về tiêu hóa do nhạy cảm với gluten, bệnh celiac có thể dẫn đến vô sinh nam. Chất béo có thể được cải thiện sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng không chứa gluten.

 • Một số loại thuốc:

  Liệu pháp thay thế testosterone, sử dụng steroid đồng hóa trong thời gian dài, thuốc điều trị ung thư (hóa trị), một số loại thuốc chống nấm, một số loại thuốc chống viêm và một số loại thuốc khác có thể làm giảm sản xuất tinh trùng.

 • Cắt:

  Một số phẫu thuật có thể ngăn bạn xuất tinh, bao gồm thắt ống dẫn tinh, sửa chữa thoát vị bẹn, rạch hoặc cắt bỏ, phẫu thuật tuyến tiền liệt và phẫu thuật bụng lớn được thực hiện cho bệnh tinh hoàn và trong hầu hết các trường hợp, một vết rạch có thể được thực hiện để xoay các khối này hoặc trực tiếp lấy ra tinh trùng. từ mào tinh hoàn và tinh hoàn.

Giáo viên môi trường

Giáo viên môi trường

Giáo viên môi trường.

Một số yếu tố môi trường như nhiệt, chất độc và hóa chất có thể làm giảm sản xuất tinh trùng hoặc sản xuất tinh trùng. Các lý do cụ thể là:

 • Hóa học:

  Tiếp xúc lâu dài với benzen, toluen, xylen, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dung môi hữu cơ, sơn và chì có thể giúp giảm số lượng tinh trùng.

 • Hiển thị kim loại nặng:

  Tiếp xúc với chì hoặc các kim loại nặng khác có thể dẫn đến vô sinh.

 • Thêm hoặc bớt đèn X:

  Nó có thể làm giảm sản xuất tinh trùng. Với mức độ phóng xạ cao, việc sản xuất tinh trùng có thể bị giảm vĩnh viễn.

 • nhiệt độ cao:

  Nhiệt độ cao làm suy giảm chức năng và sản xuất tinh trùng. Thường xuyên sử dụng phòng xông hơi khô hoặc tắm nước nóng có thể làm giảm số lượng tinh trùng của bạn.
  Ngồi quá lâu, mặc quần áo chật hoặc làm việc với dương vật trong thời gian dài có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu của bạn hoặc giảm sản xuất tinh trùng.

Sức khỏe, hạnh phúc và các yếu tố khác:

Sức khỏe, lối sống và các yếu tố khác

Sức khỏe, lối sống và các yếu tố khác.

Các nguyên nhân khác của sự không chung thủy giữa người đồng giới:

 • Sử dụng chất ma tuý:

  Steroid đồng hóa được sử dụng để tăng cường sức mạnh và sự phát triển của cơ có thể thu nhỏ tinh hoàn và giảm sản xuất tinh trùng. Sử dụng cocaine hoặc cần sa có thể làm giảm số lượng tinh trùng và sức khỏe của bạn.

 • Uống rượu:

  Uống rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone, thúc đẩy rối loạn cương dương và giảm sản xuất tinh trùng. Ung thư do uống rượu có thể dẫn đến các vấn đề về sinh nở.

 • Che:

  Đàn ông hút thuốc có số lượng tinh trùng thấp hơn những người không hút thuốc. Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 • sự nghiêm túc:

  Căng thẳng làm giảm một số hormone cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Béo phì nặng hoặc lâu dài có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của bạn.

 • Trọng lượng:

  Nghiên cứu cho thấy cơ hội mang thai của bạn sẽ giảm nếu bạn đời của bạn thừa cân. Ngoài ra, trầm cảm ở nam giới có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục do giảm ham muốn, rối loạn cương dương hoặc chậm xuất tinh hoặc ức chế.

 • Buồn:

  Chất béo có thể làm hỏng chất béo theo nhiều cách, bao gồm cả việc gắn trực tiếp vào tinh trùng và thay đổi hormone làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Một số hoạt động căng thẳng hoặc liên quan đến thời gian dài, chẳng hạn như lái xe, có thể liên quan đến sự gia tăng đáng kể về sự thiếu hiểu biết.

Ngăn ngừa

Ngăn cản việc sinh đẻ.

Ngăn cản việc sinh đẻ.

Nhiều kiểu chưa lập gia đình là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể tránh một số nguyên nhân đã biết của sự không chung thủy. Ví dụ:

 • Không hút thuốc.
 • Hạn chế hoặc kiêng rượu.
 • Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Hãy quan tâm đến trọng lượng.
 • Không cắt ống dẫn tinh.
 • Tránh những vị trí kéo dài nhiệt cho tinh hoàn.
 • Giảm căng thẳng.
 • Tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các loại thuốc trừ sâu khác.

  Khi nào đến gặp bác sĩ?

  Khi nào đến gặp bác sĩ?

  Khi nào đến gặp bác sĩ?

  Đi khám bác sĩ nếu bạn không thể thụ thai sau một năm ngủ bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc nếu bạn gặp bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Các vấn đề về cương cứng hoặc xuất tinh, xuất tinh ít, hoặc các vấn đề khác liên quan đến hoạt động tình dục.
  • Đau, khó chịu, sưng hoặc phù ở tinh hoàn.
  • Tiền sử các vấn đề về tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc phụ khoa.
  • Cắt tinh hoàn, dương vật hoặc bìu.
Last modified: 26/03/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud