Hiển thị hình ảnh

Chúng ta ôm và hôn nhau để cùng nhau ngắm nhìn và tận hưởng sự ấm áp, ngọt ngào của tình yêu. Nhưng trên thực tế, có tới 10% dân số thế giới không ngửi thấy mùi. Và chúng tôi đã ôm và hôn nhau nhưng chúng tôi không biết tại sao.

Tại sao chúng ta bận tâm?

Theo một cách nào đó, “cái ôm” khó hơn “nụ hôn”. Cái ôm là một đặc điểm phổ biến, thường thấy ở các loài động vật có vú: hai con voi chạm vào cơ sở của chúng, hai con mèo chạm vào mũi của chúng, hoặc hai con tinh tinh ôm nhau để thể hiện đâu là mối quan hệ yêu thương. Do đó, lịch sử cổ đại của động vật có vú đã sử dụng vật lý trị liệu để thúc đẩy sự tự tin tương tự.

Hiển thị hình ảnh

Hiển thị hình ảnh

Oxytocin, hay “hormone âu yếm”, được giải phóng vào não. Oxytocin là biểu hiện của tinh thần cống hiến và sự tin tưởng. Do đó, thực phẩm bổ sung mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi ôm, chúng ta không chỉ cảm thấy an toàn trong tay của người mà chúng ta tin tưởng, nó còn ngăn chặn các hormone căng thẳng và cortisol.

Ngoài ra, các nghiên cứu về không khí cũng cho thấy Thuốc có thể giúp giảm huyết áp. Ý tưởng về một người nào đó chạm vào da sẽ kích hoạt một thụ thể gọi là tiểu thể Paci gửi tín hiệu đến các dây thần kinh phế vị của não. Dây thần kinh phế vị có liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể và trong trường hợp này dẫn đến giảm nhịp tim và lưu lượng máu.

Hiển thị hình ảnh

Trong một nghiên cứu được thực hiện tại UNC Chapel Hill, những người tham gia đã trải qua một thử nghiệm, trong đó nhóm 1 gặp gỡ đồng nghiệp của họ trước khi mô tả một sự kiện quan trọng, trong khi nhóm 2 không có thi thể. Kết quả cho thấy nhịp tim của nhóm 2 tăng mười nhịp mỗi phút, trong khi nhịp tim của nhóm 1 tăng năm nhịp mỗi phút. Ngoài ra, huyết áp của nhóm 2 cao gấp đôi nhóm 1.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tiếp xúc giữa bạn bè không làm giảm căng thẳng nhiều bằng tiếp xúc với một người quan tâm hơn. Điều này cho thấy sự phát triển của các vết sưng. Về mặt vật lý và hóa học, cơ thể chúng ta đủ để nằm trong tay của một người bạn. Giống cái Ôm là một cách để giao tiếp và xây dựng lòng tin với một người ngoài vùng an toàn của chúng ta, hay nói cách khác, một cú sốc bất ngờ từ một người lạ có thể làm suy yếu. Sự liên kết là một điều may mắn khi bạn thể hiện sự yếu kém của mình trước mặt người khác, đồng nghĩa với việc kêu gọi sự kết nối. Về mặt sinh học, chúng ta đặt niềm tin mạnh mẽ vào những người chúng ta yêu thương.

Tại sao chúng ta hôn?

Hiển thị hình ảnh

Khi nhắm mắt lại, có một cảm giác khác lạ và một nụ hôn đẹp. Bạn đang đặt môi mình lên môi đối tác, kích thích các giác quan bằng sự thay đổi buồn cười của nước bọt và cảm lạnh và cúm. Ngoài việc chỉ để vui vẻ, không có lý do thực sự để hôn ngay bây giờ, điều đó không quan trọng.

Về mặt lịch sử, bằng chứng về nụ hôn của tình yêu từ 3.500 năm trước trong kinh Veda bằng tiếng Phạn của người Hindu. Trong đó, nụ hôn được định nghĩa là nhịp thở của tâm hồn mỗi người. Vào thế kỷ thứ 2, Kama Sutra, một cuốn sách cổ của Ấn Độ về tội tà dâm, đã dành hẳn một chương để nói về nụ hôn. Và ngày nay, trong khi mọi người tiếp tục thói quen này, họ không thực sự nghĩ nhiều về lý do tại sao họ hôn nhau.

Tuy nhiên, không giống như ôm, hôn là một vấn đề khác. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 của các nhà nhân chủng học Mỹ đã chỉ ra rằng, khi được chia thành các nhóm văn hóa khác nhau, chỉ có 46% hôn nhau, tức 90% dân số Canada. 64% không ngửi vì ý tưởng đó là ngu ngốc. Hậu quả dẫn đến thất bại Hôn là một cách được học và phát triển với sự phát triển của xã hội loài người.

Mặt khác, có những báo cáo về nụ hôn và giải thích lý do tại sao chúng ta hôn nhau. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều hôn nhau, nhưng gia đình gồm những con tinh tinh và hai con bonobos đang làm việc của chúng ta không thể được gọi là yêu thương. Hôn tinh tinh là một dấu hiệu của sự ăn mừng, nhưng xu hướng này phổ biến ở những con đực. Bonobo thông thường là một nụ hôn bằng miệng dễ chịu.

Hiển thị hình ảnh

Nguyên nhân gây ra mùi cơ thể cũng có thể là do các bà mẹ thời tiền sử nhai thức ăn bằng miệng và cho con bú. Đây không phải là một mối quan hệ lãng mạn nhưng nó có thể là nguyên nhân của mối quan hệ tuyệt vời này.

Nhưng vì mọi lý do thực sự, nụ hôn là gì và những lời giải thích thực sự về lý do tại sao chúng ta hôn nhau ngày nay?

Suy nghĩ phổ biến nhất mà chúng ta có về lý do tại sao chúng ta hôn nhau mà không biết nhau. Khi hai mắt tiếp xúc, pheromone sẽ dẫn dắt trò chơi. Những thay đổi hóa học trong cơ thể có thể cung cấp thông tin về cách hai người tạo ra một em bé khỏe mạnh, và điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sắc đẹp. Không giống như các loài động vật khác, con người có mùi hôi. Hầu hết các loài động vật có vú có thể ngửi thấy pheromone mà không cần đến gần mắt của chúng, nhưng con người cần phải tiếp xúc.

Hiển thị hình ảnh

Ví dụ, phụ nữ cần đàn ông vì gen của họ để xây dựng protein trong hệ thống miễn dịch, có nghĩa là con họ sinh ra có hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến về nụ hôn do Đại học Oxford thực hiện, 900 phụ huynh đã trả lời câu hỏi về nụ hôn trong các mối quan hệ dài hạn và ngắn hạn. Có thể thấy, không chỉ phụ nữ mới chọn tầm quan trọng của nụ hôn mà nụ hôn là điều quan trọng nhất trong thai kỳ.

Ngoài ra, hãy hôn một cách lãng mạn, như apo, một dạng quan hệ thân mật, trong đó tồn tại một mối quan hệ bền chặt giữa hai người. Trong một mối quan hệ lâu dài, một mùi dễ chịu và dễ chịu có thể là một chất kích thích tình dục. Hôn là một ý tưởng hay để chạm vào, ngoại trừ việc đôi khi đụng chạm mạnh hơn hôn vì môi và lưỡi rất căng dây thần kinh. Ngoài sinh học Tiến hóa, tâm hồn vui vẻ và phấn khích là lý do quan trọng nhất khiến chúng ta hôn nhau.

Theo Dacher Keltner, một bác sĩ tâm lý tại Đại học California, Berkeley và là người sáng lập Trung tâm Khoa học Tốt bụng Đại học, một làn sóng nghiên cứu đang tiết lộ những lợi ích sức khỏe và thể chất đáng kinh ngạc. Báo chí là phổ biến cho sự giao tiếp, trao đổi thông tin và nâng cao sức khỏe của con người.

Last modified: 23/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud