Lý do cho con số 141

Kaha 141 Đó là lực lượng được lập ra để thực hiện Kế hoạch 141. Kế hoạch 141 được Công an thành phố Hà Nội phát động từ cuối năm 2011 nhằm đấu tranh, ngăn chặn tội phạm, giữ gìn an toàn, tổ chức và an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Có Lực lượng 141:

  • Makai ka’a
  • Cảnh sát
  • Makai Karaima.

Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát 141

Kaha 141 có nhiệm vụ kiểm tra, canh gác các phương tiện cơ giới, người điều khiển xe ô tô vi phạm luật đi đường có mang theo hung khí khi lên xe; Khảo sát các phương tiện khả nghi để tìm vũ khí, thuốc men và các tài sản khác được cho là bất hợp pháp. Quyền lực này được cung cấp bởi các nhân viên hỗ trợ, sử dụng các chiến dịch quảng cáo kết hợp với mật vụ để theo dõi và kiểm soát những kẻ tình nghi và tội phạm trên các đường phố chính và các quận của thành phố.

Các nhóm công tác làm việc tập trung tại một nơi, hỗ trợ lẫn nhau nếu cần thiết; sử dụng các hoạt động quảng cáo kết hợp với quyền riêng tư để xác định, xem và duy trì theo các chính sách sau: lễ hội hóa trang (ăn mặc sạch sẽ) tuần tra trên các tuyến phố, nếu phát hiện vi phạm hoặc nghi vấn có dấu hiệu tội phạm thì dùng bộ đàm báo cho quần chúng lập ca nô đứng xem. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đối tượng có hung khí, dao, vật dụng y tế, … hoặc có dấu hiệu sai phạm, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ theo dõi, hướng dẫn đối tượng và trả lại phương tiện, tang vật. sắp xếp, sử dụng, xác minh và tải lên hồ sơ.

Vì vậy, theo những điều trên, khi nói đến công việc, các thành viên của tổ công tác 141 được mặc quần áo sạch..

Đối với hành vi trên (khám người), phải kiểm tra ví và số điện thoại của nạn nhân theo quy định của pháp luật. Trên thực tế, nhiều nghi phạm đã giấu hung khí trong người, ma túy giấu trong túi xách, giày dép, điện thoại (giấu ma túy trên bàn điện thoại).

Xem thêm: Lực lượng CSCĐ, 113, Trật tự, Cảnh vệ có được xử phạt ô tô không có gương và đèn chiếu sáng không?

Xem luatminhkhue

Last modified: 23/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud