1. Red Valentine (14 tháng 2): Ngày lễ tình nhân

Mỗi năm, Ngày lễ tình nhân 14-2 được gọi là “Ngày lễ tình nhân” hay “Ngày lễ tình nhân”. Được đặt theo tên của Thánh Valentine, đây là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu giữa những người đàn ông. Họ thể hiện tình yêu của mình bằng cách gửi thiệp Valentine, hoa hồng, sôcôla và những món quà đặc biệt khác với rất nhiều ý tưởng. Trước đây, Valentine’s Day chỉ là một ngày lễ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Có nhiều cách giải thích khác nhau về nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân, bao gồm cả cái tên Saint Valentine.

– Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất kể về một linh mục tên là Valentine. Valentine là tên của một linh mục sống dưới thời các Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Vào năm 250, Hoàng đế Decius đã ban hành luật trừng phạt những người không tôn thờ Hoàng đế. Từ này áp dụng cho các Cơ đốc nhân vì họ thờ phượng một mình Đức Chúa Trời. Kết quả là nhiều Cơ đốc nhân đã bị bỏ tù và bị giết. Trong số đó có linh mục Valentine, người bị bắt ở tuổi 268. Cha của Valentine là một người khôn ngoan và nhân hậu nên được người dân La Mã tin tưởng và yêu mến. Hoàng đế Claudius đã cố gắng yêu cầu anh ta nhìn thấy và nhờ anh ta để bảo vệ những người khác, nhưng không thể. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine. Bị mắc kẹt trong một nhà tù, Cha Valentine có thể giải cứu người cai ngục, Asterius, bằng cách giải cứu con gái của người quản ngục. Cảm kích trước tấm lòng của Cha Valentine, Asterius và toàn thể gia đình 46 người theo đạo thiên chúa đã được rửa tội. Lo sợ rằng điều này sẽ đe dọa chính phủ, Hoàng đế La Mã đã ra lệnh chặt đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường phố Flaminius. Cái chết của Cha Valentine khiến người dân và những người theo đạo Thiên chúa xúc động và ăn mừng. Cái tên Valentine đã trở thành biểu tượng của tình yêu tuyệt vời.

Valentine đỏ, Valentine đen, Valentine trắng

– Một câu chuyện khác xảy ra vào thế kỷ thứ 3, tại một quốc gia gần Rome (Ý), nơi một linh mục tên là Valentine sinh sống. Vào thời điểm đó, Hoàng đế Claudius II đã ban hành sắc lệnh cấm những người lính trẻ kết hôn khi đang phục vụ trong quân đội. Lý do anh lo lắng là hôn nhân và gia đình sẽ lung lay và làm suy yếu quyết tâm của các chiến binh để hiến thân bảo vệ đất đai. Không thừa nhận lời chỉ trích này, cha Valentine, nhân danh tình yêu lớn lao của mình, đã bí mật tổ chức đám cưới cho nhiều người đàn ông yêu nhau thắm thiết, theo đúng nghi lễ được Chúa Akua ủy nhiệm. Khi mọi chuyện không như ý muốn, Hoàng đế Claudius đã ra lệnh bắt giữ và chặt đầu Valentine vào ngày 14 tháng Hai.

– Một truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên, một bác sĩ đã bị chặt đầu vì dám tin vào Chúa Giê-su. Trong khi bị giam giữ trong tù, chờ hành quyết, bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho cô gái mù của nhà tù. Cô gái nhìn thấy ánh sáng và giữa họ nảy sinh tình yêu. Vào ngày 14 tháng 2, bác sĩ bị đưa đi hành quyết, và trước khi cô chết, anh ta đã gửi cho cô gái một bức thư tình có ký tên “My Valentine”. Câu chuyện đó đã trở thành một câu chuyện và mọi người trên thế giới nghĩ rằng ngày nay là một ngày lễ của những người yêu nhau.

– Theo truyền thuyết, ngày xưa ở La Mã, có một vị hoàng đế độc ác và độc tài cho rằng những người đàn ông đã có gia đình sẽ yếu đuối và không thể trở thành những người lính tốt. . Vào thời điểm đó, những người muốn gia nhập đều không được phép tham gia vì rào cản quá lớn, và lệnh cấm gây bức xúc lớn cho người La Mã. Nhưng họ không dám lên tiếng phản đối chính quyền hùng mạnh này. Vào lúc đó, một giám mục tên là Valentine thấy cần phải có một lệnh cấm. Anh biết nỗi đau của những người trẻ đang yêu, những người đang hy vọng vào tình yêu, về một mái ấm gia đình. Vì vậy, anh đã bí mật lên kế hoạch chống lại lệnh cấm này. Bất kỳ người đàn ông nào có ý định tính đến chuyện kết hôn đều nên tham gia cùng Bishop Valentine, người sẽ chủ trì buổi lễ bí mật cho cô dâu trẻ. Như vậy, cô đã thực hiện nhiều đám cưới cho nhiều người đàn ông trong một thời gian dài. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 2 năm 273 – ngày ông bị giết, đó là lúc những người đàn ông được sống mãi mãi. Từ đó, cứ đến ngày 14/2 hàng năm, người dân nơi đây gọi là ngày lễ tình nhân hay ngày lễ thánh tình nhân và Đức cha Valentine được coi là vị thánh của tình người.

Có nơi cho rằng Valentine’s Day là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng chàng trai mình thầm thương trộm nhớ. Nếu người đàn ông yêu cô ấy, anh ấy sẽ tặng quà cho cô ấy vào ngày 14 tháng 3 – Valentine trắng

2. Valentine trắng (14 tháng 3): Ngày để các chàng trai đùa giỡn với tình yêu của bạn mình

Vì tình yêu mỗi ngày một mới, người ta yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ đẹp, nên Valentine’s Day thôi là chưa đủ. Vì vậy, từ phương đông, một ngày lễ tình nhân đã ra đời và ngay lập tức được giới trẻ đón nhận. Từ đó, Valentine trắng ra đời!

Valentine đỏ, Valentine đen, Valentine trắng

Valentine trắng được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. Đây là thời điểm hoàn hảo để những người yêu nhau đến với nhau. White Day được tổ chức một tháng sau ngày Valentine, vào ngày 14 tháng 3, là thời điểm để các chàng trai chú ý đến bạn nữ của mình. (Bởi vì họ đã nhận được sôcôla từ “người bạn” của họ trước đó)

Valentine trắng là ngày được các cung yêu thích. Quà tặng từ phía bên kia có thể là màu đen hoặc trắng, đẹp đẽ hoặc tuyệt vời … những mảnh trắng tinh khiết.

3. Black Valentine (14/4): Ngày dành cho những người cô đơn

Valentine đen (hay Black Valentine, Black Day) được giới trẻ tổ chức vào ngày 14/4 hàng năm. Đây là ngày dành cho những bạn không có cơ hội để bên kia của mình hoặc những người đồng tính tụ tập và có những bữa tiệc vui vẻ. Ai nói với người cô đơn?

Valentine đỏ, Valentine đen, Valentine trắng

Họ thân thiết với nhau, mặc đồ đen và ăn mì đen của Jachang. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những viên sô cô la thơm ngon và bổ dưỡng như một lẽ tự nhiên cho một cuộc sống hạnh phúc của bạn!

Phần kết : Ngày Valentine ngon ở mọi màu sắc. Còn chần chừ gì nữa mà không biến Valentine này trở thành một ngày lễ đặc biệt cho bạn và người thương?

Last modified: 06/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud